การจัดเครื่องดื่ม





   1.จัดเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของผู้ดื่มเช่นจัดนมสดให้เด็กในวัยเรียนที่กำลังเจริญเติบโต จัดน้ำผักผลไมให้ผู้สูงอายุที่ระบบขับถ่ายไม่ปกติ จัดน้ำขิงให้กับบุคคลที่มีอาการท้องอืดท้องเฟ้อ
   2.
จัดเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ เช่น อากาศเย็นควรจัดเครื่องดื่มอุ่นๆอากาศร้อนควรจัดเครื่องดื่มเย็นใส่น้ำแข็งเพื่อรักษาสมดุลอุณหภูมิภายในร่างกาย
   3.
จัดเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับโอกาสที่จะบริการเช่นการบริการเครื่องดื่มสำหรับผู้มาเยี่ยมที่บ้านควรเป็นแบบง่ายๆถูกใจผู้มาเยือนสำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์ต้องเตรียมปริมาณให้เพียงพอ

   4.จัดเครื่องดื่มในปริมาณที่เหมาะสมเช่นเครื่องดื่มร้อนให้ใช้ถ้วยกระเบื้องหรือแก้วทนความร้อนที่มีหูจับและมีจานรองไม่ควรเทเครื่องดื่มร้อนๆลงในแก้วพลาสติกละลายเสียรูปทรงหรือมีสารปนเปื้อนจากพลาสติกลงในเครื่องดื่มเครื่องดื่มเย็นให้ใส่แก้วใสทรงสูงอาจมีก้านหรือไม่มีก็ได้สำหรับเครื่องดื่มที่บริการในงานเลี้ยงให้เทใส่อ่างแก้วขนาดใหญ่มีแก้ววางอยู่ข้างๆเพื่อบริการแขกที่มาในงาน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น