น้ำแตงโม




ส่วนผสม
    - เนื้อแตงโม 50 กรัม(5 ช้อนคาว)
    - น้ำเชื่อม 15 กรัม(1 ช้อนคาว)
    - เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1 กรัม(1/5 ช้อนชา)
    - น้ำเปล่าต้มสุก 150 กรัม(10 ช้อนคาว) 

วิธีทำ
    นำเนื้อแตงโม น้ำ น้ำเชื่อม เกลือ ใส่ในเครื่องปั่น นำไปปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ 

ประโยชน์ที่ร่างกายได้รับ
    คุณค่าทางอาหาร  :  มีวิตามินเอช่วยบำรุงสายตาและวิตามินซีช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน
    คุณค่าทางยา  :  ช่วยขับปัสสาวะ ปากเป็นแผล แก้ร้อนใน แก้กระหายน้ำ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น