น้ำส้ม



ส่วนผสม
    - ส้มเขียวหวาน 220 กรัม(3ผลขนาดกลาง )
    - เกลือป่นผสมไอโอดีน 1 กรัม(1/5 ช้อนชา)

วิธีทำ
    นำส้มมาล้างเปลือกให้สะอาด ใช้มีดผ่าขวางลูก คั้นเอาแต่น้ำเติมเกลือ ตักเอาเมล็ดออก ชิมรสตามชอบ

ประโยชน์ที่ร่างกายได้รับ
    คุณค่าทางอาหาร  :  มีวิตามินเอมากช่วยบำรุงสายตา นอกจากนี้ยังมี แคลเซียม ฟอสฟอรัสและวิตามินซี ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน
    คุณค่าทางยา ป้องกันโรคโลหิตจาง ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น