ส่วนผสม
- เชอร์รี่ 100 กรัม ( 7 ช้อนคาว )
- น้ำเชื่อม 30 กรัม ( 2 ช้อนคาว )
- น้ำเปล่าต้มสุก 200 กรัม ( 14 ช้อนคาว )
- เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1 กรัม ( 1/5 ช้อนชา )
- เชอร์รี่ 100 กรัม ( 7 ช้อนคาว )
- น้ำเชื่อม 30 กรัม ( 2 ช้อนคาว )
- น้ำเปล่าต้มสุก 200 กรัม ( 14 ช้อนคาว )
- เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1 กรัม ( 1/5 ช้อนชา )
วิธีทำ
เลือกเชอร์รี่เด็ดก้านล้างให้สะอาด นำไปใส่เครื่องปั่น ใส่น้ำต้มครึ่งหนึ่ง ปั่นให้ละเอียด นำไปกรองเอาแต่น้ำ นำน้ำเปล่าต้มสุกส่วนที่เหลือใส่วงไปคั้นกับกากเชอร์รี่ให้แห้งมากที่สุด นำน้ำเชอร์รี่ที่คั้นได้ ใส่น้ำเชื่อมเติมเกลือ ชิมรสตามชอบ
เลือกเชอร์รี่เด็ดก้านล้างให้สะอาด นำไปใส่เครื่องปั่น ใส่น้ำต้มครึ่งหนึ่ง ปั่นให้ละเอียด นำไปกรองเอาแต่น้ำ นำน้ำเปล่าต้มสุกส่วนที่เหลือใส่วงไปคั้นกับกากเชอร์รี่ให้แห้งมากที่สุด นำน้ำเชอร์รี่ที่คั้นได้ ใส่น้ำเชื่อมเติมเกลือ ชิมรสตามชอบ
ประโยชน์ที่ร่างกายได้รับ
คุณค่าทางอาหาร : มีวิตามินซีสูงมาก ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
คุณค่าทางยา : ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น