น้ำเชอรี่




ส่วนผสม
    - เชอร์รี่ 100 กรัม ( 7 ช้อนคาว )
    - น้ำเชื่อม 30 กรัม ( 2 ช้อนคาว )
    - น้ำเปล่าต้มสุก 200 กรัม ( 14 ช้อนคาว )
    - เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1 กรัม ( 1/5 ช้อนชา )

วิธีทำ
    เลือกเชอร์รี่เด็ดก้านล้างให้สะอาด นำไปใส่เครื่องปั่น ใส่น้ำต้มครึ่งหนึ่ง ปั่นให้ละเอียด นำไปกรองเอาแต่น้ำ นำน้ำเปล่าต้มสุกส่วนที่เหลือใส่วงไปคั้นกับกากเชอร์รี่ให้แห้งมากที่สุด นำน้ำเชอร์รี่ที่คั้นได้ ใส่น้ำเชื่อมเติมเกลือ ชิมรสตามชอบ

ประโยชน์ที่ร่างกายได้รับ
    คุณค่าทางอาหาร  : มีวิตามินซีสูงมาก ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
    คุณค่าทางยา : ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น