1.บริการเครื่องดื่มในภาชนะที่ล้างสะอาดและเช็ดให้แห้งเรียบร้อยแล้ว
2.บริการเครื่องดื่มร้อนหรือเย็น 3 ส่วนใน 4 ส่วน ของแก้ว
3.การบริการเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นควรมีจานรองหรือผ้ารองแก้วเพื่อป้องกันการจับถือถ้วยที่ร้อนโดยตรงเพื่อป้องกันหยดน้ำของน้ำแข็งซึ่งอาจทำให้โต๊ะมีรอยเปื้อนและลื่นจนแก้วตกแตก
4.บริการเครื่องดื่มโดยคำนึงถึงอุณหภูมิและรสชาติเครื่องดื่มเช่นเครื่องดื่มร้อนต้องบริการขณะยังร้อนเครื่องดื่มเย็นต้องใส่น้ำแข็งพอดีและบริการทันทีที่ใส่น้ำแข็งเพื่อไม่ให้น้ำแข็งละลายจะเสียรสชาติ
5.บริการเครื่องดื่มและเก็บภาชนะทางขาวมือของผู้รับบริการโดยใช้มือด้านใดด้านหนึ่งหยิบจานรองในกรณีเป็นเครื่องดื่มร้อนและใช้มืออีกข้างหยิบก้านแก้วขณะบริการและเก็บแก้ว
6.ผู้บริการต้องยิ้มแย้มแจ่มใส ตัดเล็บสั้น ล้างมือให้สะอาด
7.บริการเครื่องดื่มให้เพียงพอต่อผู้รับบริการ
2.บริการเครื่องดื่มร้อนหรือเย็น 3 ส่วนใน 4 ส่วน ของแก้ว
3.การบริการเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นควรมีจานรองหรือผ้ารองแก้วเพื่อป้องกันการจับถือถ้วยที่ร้อนโดยตรงเพื่อป้องกันหยดน้ำของน้ำแข็งซึ่งอาจทำให้โต๊ะมีรอยเปื้อนและลื่นจนแก้วตกแตก
4.บริการเครื่องดื่มโดยคำนึงถึงอุณหภูมิและรสชาติเครื่องดื่มเช่นเครื่องดื่มร้อนต้องบริการขณะยังร้อนเครื่องดื่มเย็นต้องใส่น้ำแข็งพอดีและบริการทันทีที่ใส่น้ำแข็งเพื่อไม่ให้น้ำแข็งละลายจะเสียรสชาติ
5.บริการเครื่องดื่มและเก็บภาชนะทางขาวมือของผู้รับบริการโดยใช้มือด้านใดด้านหนึ่งหยิบจานรองในกรณีเป็นเครื่องดื่มร้อนและใช้มืออีกข้างหยิบก้านแก้วขณะบริการและเก็บแก้ว
6.ผู้บริการต้องยิ้มแย้มแจ่มใส ตัดเล็บสั้น ล้างมือให้สะอาด
7.บริการเครื่องดื่มให้เพียงพอต่อผู้รับบริการ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น