น้ำฟ้าทะลายโจร


ส่วนประกอบ
    - ฟ้าทะลายโจร(หั่นตากแห้ง) 15 กรัม ( 1ช้อนชา )
    - ใบเตยหอมสดหั่น 15 กรัม ( 1 ช้อนคาว )
    - น้ำสะอาด 200 กรัม ( 14 ช้อนคาว )

วิธีทำ
    1.เอาฟ้าทะลายโจรหั่นตากแห้ง ใส่หม้อต้ม
    2.เอาใบเตยหอมหั่นใส่ลงไปด้วย เพื่อสร้างความหอมและน่าดื่ม
    3.ยกขึ้นตั้งบนเตาไฟ ต้มจนเดือด เคี่ยวจนงวด ยกลงเอากากออก แบ่งดื่มวันละ 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น

ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ
    คุณค่าทางยา : ช่วยโรคภูมิแพ้ได้ดี แก้ร้อนใน เจ็บคอ ตัวร้อน ปวดหัว ช่วยเจริญอาหาร



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น