น้ำแมงลัก




ส่วนผสม
    -เม็ดแมงลัก 5 กรัม( 1 ช้อนชา )
    -น้ำสะอาด 200 กรัม( 14 ช้อนคาว )
    -น้ำตาล 15 กรัม( 1 ช้อนคาว )

วิธีทำ
    1.เอาเม็ดแมงลักมาเลือกเอาเศษผงออก แล้วเอาใส่ภาชนะที่ทนความร้อน
    2.เอาน้ำร้อนหรือน้ำเย็น เทลงใส่ในเม็ดแมงลัก คนให้เข้ากัน
    3.ปล่อยให้เม็ดแมงลักพองตัวออกจนมีลักษณะเป็นเมือกขาวใส ตรงกลางเม็ดแมงลักจะมีสีดำๆ
    4.เอาน้ำตาลใส่ในเม็ดแมงลัก ชิมรสตามชอบ

ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ
    คุณค่าทางอาหาร : ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด เป็นการช่วยลดความเสี่ยง ต่อการเป็นโรคหัวใจ
    คุณค่าทางยา : แก้ท้องผูก ระบายท้อง ถ้าให้ใด้ผลดีควรดื่มก่อนนอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น