แคนตาลูป เป็นพืชล้มลุก มีลักษณะเป็นไม้เถา เถาและก้านใบมีขนนิ่ม เถาเป็นเหลี่ยม ใบเหลี่ยมมน ดอกตัวผู้และตัวเมียอยู่คนละดอก มีผลกลมรี ผิวผลมีสีเหลือง เนื้อในมีสีเหลืองอมส้ม
ส่วนผสม
-เนื้อแคนตาลูป 1 ถ้วยตวง
-น้ำต้มสุก 2 ถ้วยตวง
-น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
นำแคนตาลูปมาปอกเปลือก ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
นำมาใส่เครื่องปั่น เติมน้ำสุก เติมน้ำเชื่อม ปั่นจนเนื้อแคนตาลูปละเอียด
จะได้น้ำแคนตาลูปส้มอ่อนๆ ขุ่นข้น รสชาติหอมหวาน น่าดื่ม
ประโยชน์และคุณค่าทางสมุนไพร
ประโยชน์และคุณค่าทางสมุนไพร
- แคนตาลูป มีน้ำตาล มีวิตามินซีเล็กน้อย
มีวิตามินเอสูงมาก มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส
- ผลสุก รับประทานเป็นผลไม้ รสหอมหวาน
- ผลสุก รับประทานเป็นผลไม้ รสหอมหวาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น