น้ำแคนตาลูป



    
     แคนตาลูป เป็นพืชล้มลุก มีลักษณะเป็นไม้เถา เถาและก้านใบมีขนนิ่ม เถาเป็นเหลี่ยม ใบเหลี่ยมมน ดอกตัวผู้และตัวเมียอยู่คนละดอก มีผลกลมรี ผิวผลมีสีเหลือง เนื้อในมีสีเหลืองอมส้ม

ส่วนผสม
    -เนื้อแคนตาลูป 1 ถ้วยตวง
    -น้ำต้มสุก 2 ถ้วยตวง
    -น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
    นำแคนตาลูปมาปอกเปลือก ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำมาใส่เครื่องปั่น เติมน้ำสุก เติมน้ำเชื่อม ปั่นจนเนื้อแคนตาลูปละเอียด จะได้น้ำแคนตาลูปส้มอ่อนๆ ขุ่นข้น รสชาติหอมหวาน น่าดื่ม


ประโยชน์และคุณค่าทางสมุนไพร
    - แคนตาลูป มีน้ำตาล มีวิตามินซีเล็กน้อย มีวิตามินเอสูงมาก มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส
    - ผลสุก รับประทานเป็นผลไม้ รสหอมหวาน






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น